Bật Mí 8 Cách Kiếm Tiền Trên Tiktok Dễ Dàng Và Hiệu Quả

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay Tiktok là một nền tảng mạng xã hội cực kỳ phổ biến hiện nay, đặc biệt với các bạn trẻ, tuy nhiên không phải ai sử dụng ứng dụng này cũng biết cách kiếm tiền trên Tiktok. Đây là một công cụ vô cùng hữu ích và phổ biến được nhiều người lựa chọn để kiếm tiền online. Hãy cùng kiemtienonlineaz.net tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về Tiktok

TikTok là một ứng dụng cho phép người dùng tạo nên những video ngắn với nhiều hiệu ứng âm thanh và có khả năng giải trí rất cao. Được ra mắt bởi app tin tức Jinri Toutiao, và thành lập vào năm 2016 tại Trung Quốc.

xem tiktok kiếm tiền
Cách kiếm tiền trên tiktok

Bạn có thể tự do sáng tạo và chỉnh sửa các video cho bản thân trên TikTok và chia sẻ nó đến mọi người cùng thưởng thức. Do đó Tik Tok đã nhanh chóng tạo thành một trào lưu không chỉ của giới trẻ Trung Quốc mà còn được yêu thích bởi thế hệ trẻ tại Việt Nam. Qua đó bạn sẽ có một lượng lớn người dùng follow và nhờ đó việc kinh doanh cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Các phương pháp kiếm tiền trên TikTok đơn giản

Quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp 

Nếu bạn có nhiều người theo dõi và có ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó trên mạng xã hội, thì bạn có thể trở thành một Influencer (người có tầm ảnh hưởng). Khi đó, các thương hiệu trong lĩnh vực đó sẽ liên hệ với bạn.

cách kiếm tiền trên tiktok bằng cách xem video
cách kiếm tiền trên tiktok bằng cách xem video

Họ sẽ yêu cầu và thỏa thuận với bạn về một mức lương nhất định dựa trên số lượng và độ yêu thích của fan của bạn. Công việc của bạn là tạo ra những video thu hút người xem và giới thiệu sản phẩm của thương hiệu, đồng thời dùng hashtag liên quan đến sản phẩm.

Hình thức Affiliate Marketing 

Với hình thức này, bạn có thể kiếm tiền trên Tiktok bằng cách giới thiệu những sản phẩm/dịch vụ của người khác hoặc nhãn hàng thông qua các link liên kết. Nếu có ai đó nhấp vào link mua hàng thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Cách kiếm tiền trên tiktok
Cách kiếm tiền trên tiktok bằng affiliate marketing

Để làm affiliate để kiếm tiền trên Tiktok, bạn không thể đặt link mua hàng trực tiếp vào video. Bạn phải tận dụng lượng người dùng lớn và dẫn họ đến blog/website của bạn. Tại đây, bạn có thể viết bài review hay giới thiệu các sản phẩm khác nhau và để link affiliate để người dùng mua hàng.

Hình thức DropShipping 

Hình thức DropShipping cũng là một hình thức bán hàng mà không cần phải lo về vận chuyển. Cũng giống như Affiliate Marketing, với DropShipping, bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn bán được.

làm nhiệm vụ tiktok kiếm tiền
Cách kiếm tiền trên tiktok bằng Dropshipping

Khi làm Dropshipping, bạn sẽ tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách mua sản phẩm, sau đó bạn sẽ order lại sản phẩm từ những nhà cung cấp khác. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm xử lý đơn hàng, đóng gói và giao hàng cho khách hàng của bạn.

Tự kinh doanh bán hàng

Bạn có hai cách để có thể kiếm tiền trên Tiktok bằng việc bán hàng, đó là tự quảng cáo sản phẩm của mình hoặc trở thành đối tác của TikTok Ads.

Với cách tự quảng cáo sản phẩm của mình, ban đầu sẽ khó khăn để có hiệu quả cao vì video của bạn sẽ ít xuất hiện với những người có nhu cầu. Điều quan trọng là nội dung video của bạn phải sáng tạo và tự nhiên, để tạo ấn tượng tốt cho người xem.

Tự kinh doanh kiếm tiền trên tiktok
Cách kiếm tiền trên tiktok bằng cách tự kinh doanh 

Còn với cách trở thành đối tác của TikTok Ads, sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện chính xác hơn với khách hàng tiềm năng, nhờ vào hệ thống phân tích của TikTok. Với cách này, bạn cần phải chi tiền để chạy quảng cáo trên Tiktok, nội dung chỉ chiếm một phần và quan trọng hơn là ngân sách mà bạn dành ra để chạy quảng cáo.

Nhận Donate qua phát trực tiếp

Tính năng phát trực tiếp trên TikTok Việt Nam hiện tại chưa được ra mắt, nhưng có thể sẽ sớm có mặt trong thời gian tới. Nếu bạn muốn tăng thêm thu nhập, bạn có thể thử cách này.

Với hình thức phát trực tiếp này, bạn có thể dễ dàng tiếp xúc với khách hàng hoặc người dùng và tương tác trực tiếp với họ. Tính năng này chủ yếu hỗ trợ cho những người sáng tạo nội dung trên TikTok, giúp họ tạo ra nhiều video trực tiếp và dễ dàng tương tác với người hâm mộ.

xem tiktok kiếm tiền
xem tiktok kiếm tiền

Những người xem cũng có thể dùng tiền thật đổi sang đồ vật ảo để tặng cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu mến. Số đồ vật này cũng sẽ được quy đổi thành tiền và gửi vào tài khoản của bạn. Do đó đây là cách kiếm tiền trên tiktok mà bạn cũng nên tham khảo.

Làm việc tự do cho Người tạo Video

Nếu bạn là một người trẻ, có sự sáng tạo, khả năng bắt kịp xu hướng nhanh chóng thì bạn có thể tìm hiểu các công việc như: lên kịch bản nội dung, dựng phim, quay phim và chỉnh sửa video… cho các doanh nghiệp không có đủ khả năng để tạo ra những video hấp dẫn ở trên TikTok. Đây chính là một cơ hội tốt và rất tiềm năng thu nhập, do vậy cũng là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Kiếm tiền TikTok qua TimeBucks 

Timebucks được biết đến là một nền tảng website ra đời vào năm 2014, chuyên phân phối các cuộc khảo sát online, quảng cáo và nhiều dịch vụ quảng cáo khác. Người dùng tham gia vào Timebucks có thể kiếm tiền trên Tiktok bằng cách hoàn thành các cuộc khảo sát hay xem quảng cáo cũng như hoàn thành mọi nhiệm vụ khác.

kiếm tiền bằng tài khoản tiktok
kiếm tiền bằng tài khoản tiktok

Timebucks đang có chiến dịch cho phép người dùng có thể sử dụng tài khoản Tik Tok của họ để kiếm tiền trên Timebucks. Nếu bạn có 1 tài khoản Tik Tok với lượng follow lớn thì đây chính là công việc hiệu quả dành cho bạn.

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Hình thức này được thực hiện bằng cách kêu gọi fan từ TikTok qua follow fanpage Facebook hay đăng ký kênh YouTube của bạn. Khi đó bạn có thể sử dụng các hình thức kiếm tiền từ hai nền tảng này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

TikTok sẽ là nền tảng quan trọng hỗ trợ cho bạn phát triển các tài khoản mạng xã hội khác.Như vậy là bạn vừa có thể kiếm tiền trên TikTok một cách dễ dàng.

Từ các sản phẩm số 

Với cách làm này, bạn phải tham gia vào các nhóm hay các website dịch vụ để hỗ trợ việc tiếp thị, giới thiệu ứng dụng hay sản phẩm cụ thể nào đó. Và các nhà cung cấp sẽ trả tiền cho bạn nếu có người đăng ký, tải app qua những hình thức mà bạn giới thiệu.

Bạn có thể giới thiệu các sản phẩm như: các ứng dụng và game trên điện thoại, trang web kiếm tiền, nhà giao dịch hoặc khóa học online hay điện thoại… Hình thức này mang đến hoa hồng rất cao và bạn sẽ không cần phải trả bất kỳ một khoản chi phí nào.

Kết luận

Hy vọng bạn đã hiểu rõ các phương pháp kiếm tiền trên Tiktok đơn giản và hiệu quả nhất. Nhờ đó, bạn có thể tăng thêm thu nhập bị động cho mình, cải thiện kết quả kinh doanh online hàng tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *