Gợi Ý Bạn 5+ Cách Kiếm Tiền Từ PUBG Nhanh Nhất Hiện Nay

5/5 - (1 bình chọn)

Kiếm tiền từ PUBG như thế nào có lẽ là câu hỏi mà nhiều game thủ hay thế hệ trẻ hiện nay từng thắc mắc. Vậy PUBG có thực sự là tựa game có thể kiếm tiền hay không? Câu trả lời là có. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chỉ ra 5 cách kiếm tiền từ PUBG nhanh nhất hiện nay.

Những cách kiếm tiền từ PUBG

1.1 Kiếm tiền từ PUBG bằng cách tham gia giải đấu chuyên nghiệp

Hàng năm, các giải đấu PUBG chuyên nghiệp được tổ chức thường xuyên trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Các đội tuyển thủ chuyên nghiệp chiến thắng giải sẽ được tặng giấy chứng nhận và một lượng tiền mặt nhất định do được tài trợ bởi các công ty phát hành game.

Tuy nhiên, để có thể kiếm tiền từ PUBG qua giải đấu, bạn phải trở thành một game thủ cực giỏi và có một team hỗ trợ bạn nữa. Nếu bạn có tính cạnh tranh và có tiền đề trở thành tuyển thủ, bạn có thể sẽ kiếm được khoản tiền khổng lồ chỉ nhờ việc chơi game. 

Hệ thống giải đấu PUBG ở Việt Nam
Hệ thống giải đấu PUBG ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, có rất nhiều bên tổ chức giải đấu, điển hình là VNG Games – nhà phát hành PUBG tại Việt Nam. Trong năm vừa rồi, VNG đã tổ chức giải PMPL Mùa Xuân thể thao điện tử bộ môn PUBG online. 

Ngoài ra còn có những suất giải đấu quốc tế vô cùng lớn như PUBG Mobile Super League, PUBG Moblie World, SEA Games 32,… Tất cả những giải đấu nhỏ hay lớn, đều là những cơ hội dành cho bạn có thể kiếm tiền từ PUBG.

Tuyển thủ thi đấu PUBG
Tuyển thủ thi đấu PUBG

Số tiền bạn kiếm được từ giải đấu có thể lên tới vài chục triệu đồng tùy thuộc vào từng giải. Ngoài ra khi bạn đã nổi tiếng, sẽ càng nhiều săn đón bạn hơn, từ đây bạn sẽ càng kiếm được nhiều tiền hơn nữa.

1.2 Kiếm tiền từ PUBG bằng cách livestream 

Livestream là cách dễ dàng hơn để kiếm tiền từ PUBG. Ta có thể thấy những streamer nổi tiếng đã đi trước như Độ Mixi, Pew Pew hay Virus cũng nổi lên và kiếm hàng chục triệu một tháng chỉ nhờ việc chơi game.

Điều bạn cần làm là có một bộ óc nhanh nhạy, giọng nói có sức hút và biết cách dẫn dắt người xem vào thế giới PUBG của mình. Vừa chơi game vừa livestream còn tăng khả năng giao tiếp và giải trí cao, bạn sẽ có thêm những người đồng hành trò chuyện và bình luận khi chơi.

Livestream PUBG giúp kiếm tiền
Livestream PUBG giúp kiếm tiền

Lượt xem càng cao thì bạn càng có nhiều tiền. Hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn livestreams kiếm tiền như Bigo live, Nimo TV, Nonolive,… giúp bạn dễ dàng truy cập và thực hiện.

Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách chơi PUBG qua livestream, đầu tiên hãy tạo kênh cho riêng mình. Sau đó hãy lên một kịch bản một cách thật ấn tượng và làm những điều đột phá.

Ảnh minh họa khi livestream
Ảnh minh họa khi livestream

Hãy live vào những khung giờ nhất định để khán giả có thể biết đến bạn. Khi đã có lượt xem nhất định, nó sẽ trở thành nghề của bạn. Từ đây bạn sẽ kiếm được thu nhập không giới hạn.

1.3 Kiếm tiền từ PUBG bằng cách sáng tạo nội dung

Viết lách chính là cách kiếm tiền từ PUBG một cách ổn định nhất. Thông qua các bài viết, bạn truyền tải những thông tin hữu ích cho những game thủ khác cùng chơi.

Nếu bạn tự tin về kiến thức chơi PUBG của mình và đủ sáng tạo thì hãy tạo ra blog của riêng mình để truyền tải bài viết. Các trang Facebook, các group hay website chính là nơi mà bạn có thể khám phá. 

Cập nhật thông tin cho người chơi
Cập nhật thông tin cho người chơi

Khi viết bài, hãy viết đủ sức thuyết phục, người chơi sẽ tìm kiếm sự tư vấn của bạn cho những thông tin tiếp theo. Hãy có tâm trong tất cả bài viết.

Ngoài viết bài, bạn có thể sáng tạo nội dung bằng cách làm video. Thời đại hiện nay là thời đại sống nhanh, vì vậy nếu các bài viết quá dài dòng, đôi khi người đọc sẽ không thể tiếp nhận được. Tiktok hay Youtube chính là nền tảng mà bạn nên quan tâm.

Hãy tạo tài khoản Youtube và Tiktok, bạn có thể sử dụng Capcut hay những công cụ liên quan để có thể edit thành video mình mong muốn. Có rất nhiều Youtuber nổi lên kiếm tiền từ PUBG. 

Bạn có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung, sẽ có những tổ chức thuê bạn về làm, hoặc trở thành Kols, Youtuber quảng bá cho game. Tiền mà bạn kiếm được từ mỗi dự án quảng cáo, hay mỗi bài viết sẽ lên tới chục triệu nếu nội dung thực sự có giá trị.

1.4 Kiếm tiền từ PUBG bằng cách cày Trophy trong Playstation

Cày Trophy trong Playstation trước đây mới chỉ khả dụng tại Mỹ, tuy nhiên PUBG đã chính thức có mặt trên đầy đủ các nền tảng lớn như PC, Xbox, Mobile và hệ máy Console – Playstation 4 chỉ sau gần 2 năm ra mắt game.

Các cúp trong Playstation
Các cúp trong Playstation

Việc cày Trophy trên các game Playstation đang khá phổ biến và biến chuyển khá tích cực về việc kiếm tiền dành cho game thủ. Với những ai chưa biết thì Trophy ở đây chính là những thành tích mà người chơi thu thập được thông qua những thử thách trong game.

Ví dụ như bắn headshot được 100 lần liên tiếp, hạ đối thủ một cách đột phá hay team chiến lược có thể hiện nổi bật đều có khả năng kiếm được tiền. 

Thường có 3 cấp Trophy là Platinum, Gold và Silver. Khi bạn dạt được 1 Platinum bạn sẽ có 1000 điểm, 25 Gold là 250 điểm và 100 Silver là 100 điểm. Cứ 1000 điểm, bạn sẽ nhận được khoảng 10 USD trong tài khoản. Điều này còn cho phép bạn tích điểm và mua các game có bản quyền trên Playstation nữa.

Cúp Platinum
Cúp Platinum

Kể cả khi bạn khó kiếm được Trophy nào đáng giá thì thông qua việc chơi game nhiều cũng sẽ giúp bạn tích điểm dần qua thời gian.

1.5 Kiếm tiền từ PUBG bằng cách bán đồ 

Một trong những cách kiếm tiền từ PUBG khá phổ biến và dễ thực hiện nhất đó chính là bán đồ trong game. Game online Việt Nam phát triển mạnh mẽ, càng nhiều game thủ thì lượng nhu cầu trang bị trong game cũng tăng cao. Vì lẽ đó, có rất nhiều game thủ lựa chọn cách kiếm tiền từ PUBG bằng việc bán đồ.

Bán trang bị giúp kiếm tiền
Bán trang bị giúp kiếm tiền

Như tựa game Path of Exile có thể nói là một ví dụ điển hình cho việc cho phép game thủ sử dụng hệ thống mua bán hay tặng quà nhau trong game nhằm mục đích kiếm tiền.

PUBG cũng tương tự như vậy. Bạn có thể gia nhập vào các group facebook, zalo để trao đổi, mua bán. Đây là một hình thức kinh doanh online phổ biến mà không tốn nhiều chi phí.

Đôi khi bạn chơi game giỏi, còn có thể kéo rank thuê, bán nick để đem về lợi nhuận. Tuy nhiên đây là cách khá rủi ro, vì hình thức kinh doanh không chính thống, không được khuyến khích bởi vi phạm chính sách của nhà phát hành

2. Một số lợi ích khác khi chơi game PUBG

  • Giải trí và thư giãn: Chơi PUBG giúp giảm stress và mang lại giây phút thư giãn sau những giờ làm việc hay học tập căng thẳng
  • Cải thiện kỹ năng: PUBG đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng quản lý tài nguyên, lập kế hoạch, định vị và đối đầu với các thách thức. Những kỹ năng này có thể được chuyển đổi và áp dụng vào cuộc sống hàng ngày hoặc các tình huống thực tế khác.
Ảnh biểu tượng của game
Ảnh biểu tượng của game
  • Phát triển tư duy chiến thuật: PUBG còn yêu cầu người chơi phải biết đánh giá và xử lý tình huống một cách chiến lược, học cách tư duy đột phá và thích ứng với môi trường thay đổi.
  • Giao tiếp và hợp tác: Chơi PUBG đòi hỏi sự giao tiếp và hợp tác giữa các thành viên trong đội, giúp cải thiện kỹ năng giao tiếp và khả năng làm việc nhóm.
  • Xây dựng cộng đồng: Đây là một trong những tựa game đa người chơi trực tuyến phổ biến, từ đó người chơi có cơ hội kết nối và gắn kết với những người chơi khác trên toàn thế giới.
Teamwork hiệu quả giúp bắn hạ kẻ địch
Teamwork hiệu quả giúp bắn hạ kẻ địch
  • Tăng cường khả năng phản xạ: Trong PUBG, phản xạ nhanh là một yếu tố quan trọng để giữ sống và đánh bại đối thủ. Từ đó, game thủ có thể cải thiện khả năng phản xạ của mình.
  • Xây dựng lòng kiên nhẫn và kiên trì: Trong quá trình chơi game, việc phải chờ đợi, tập trung và không từ bỏ khi gặp khó khăn giúp bạn rèn luyện được tính kiên trì, nhẫn nại.

3. Lời kết

Trên đây là một số cách để bạn có thể kiếm tiền từ PUBG. Khi kiếm tiền bằng việc chơi game vẫn có thể có những rủi ro nhất định khó tránh khỏi. Tuy vậy, mong rằng qua bài viết bạn đã có thể biết thêm thông tin hữu ích cho mình. Hãy theo dõi website kiemtienonlineaz.net để biết thêm nhiều tin tức về kiếm tiền online hay hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *