Bật mí cách kiếm tiền Instagram siêu nhanh siêu hiệu quả

3.5/5 - (2 bình chọn)

Kiếm tiền qua các nền tảng mạng xã hội đã không còn xa lạ với chúng ta. Trong đó, kiếm tiền trên Instagram đang dần trở nên phổ biến. Vậy bạn đã biết cách kiếm tiền Instagram như thế nào chưa? Hãy cùng kiemtienonlineaz.net tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Kiếm tiền trên Instagram có thật không?

Instagram hiện nay đang là nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng. Nền tảng này chủ yếu khai thác dạng content ngắn như hình ảnh, video ngắn.

Kiếm tiền Instagram có thật không?
Kiếm tiền Instagram có thật không?

Mặc dù Instagram chưa cho phép bật kiếm tiền trực tiếp trên nền tảng. Nhưng trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ Instagram qua nhiều hình thức khác nhau mà chủ yếu là qua các kênh trung gian.

2. Những kỹ năng cần có để kiếm tiền Instagram

2.1. Kỹ năng chụp ảnh

Kỹ năng chụp ảnh giúp bạn kiếm tiền từ Instagram
Kỹ năng chụp ảnh giúp bạn kiếm tiền từ Instagram

Instagram là nền tảng giúp mọi người chia sẻ những bức ảnh đẹp, nghệ thuật. Đa số mọi người sử dụng Instagram để xem ảnh và follow người khác. Để kiếm tiền từ Instagram, bạn cần thu hút nhiều người đến với trang cá nhân của mình, bạn cần biết cách tạo ra những tấm ảnh ấn tượng. Vậy nên, bạn cần có kỹ năng chụp những bức ảnh chân dung, phong cảnh hoặc tĩnh vật,… Và sau đó tiến hành chỉnh sửa bằng các app hỗ trợ để có được bức ảnh đẹp nhất.

2.2. Xây dựng profile ấn tượng

Profile ấn tượng giúp bạn thu hút lượng lớn người xem
Profile ấn tượng giúp bạn thu hút lượng lớn người xem

Xây dựng profile là bạn không chỉ dùng Instagram như một nơi để đăng ảnh hay chia sẻ câu chuyện cá nhân mà bạn nên tạo dựng hồ sơ Instagram với những thông tin cá nhân đầy đủ như email, blog cá nhân, các trang MXH khác,…

Khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin như vậy, Instagram của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút người xem hơn. Đồng thời, nếu các khách hàng muốn hợp tác thì họ cũng dễ dàng kết nối với bạn hơn. Từ đó bạn có thể bắt đầu kiếm tiền trên Instagram.

2.3. Sử dụng hashtags chuẩn

Sử dụng đúng hashtag để tăng độ nhận diện
Sử dụng đúng hashtag để tăng độ nhận diện

Hashtag là chìa khóa của việc tìm kiếm bài viết trên Instagram. Bài viết của bạn nên kèm theo hashtag để tăng độ nhận diện.

Đặc biệt, hashtag đó cần liên quan và kết nối với hình ảnh mà bạn đăng tải thì mới tạo được nhận diện và kết nối.

2.4. Tích cực tương tác trên Instagram

Hoạt động tương tác sẽ giúp kết nối bạn với người theo dõi. Hãy dành thời gian bình luận, bày tỏ cảm xúc để tạo cho bạn hình ảnh thân thiện, tích cực.

Nếu là người mới trên Instagram, bạn có thể tăng lượt follow bằng cách đi follow trước cái tài khoản khác. Đừng ngần ngại khi kết nối mọi người.

2.5. Đăng ảnh thường xuyên và có kế hoạch

Đăng thường xuyên nhưng không dồn dập, các hình ảnh bạn đăng cũng cần thống nhất, xuyên suốt và đảm bảo những người theo dõi của bạn biết bạn quan tâm đến điều gì. Đây là bước quan trọng để bắt đầu xây dựng kế hoạch kiếm tiền trên Instagram.

3. Hướng dẫn cách kiếm tiền Instagram siêu đơn giản

3.1. Kiếm tiền Instagram bằng cách bán những bức ảnh tự chụp

Kiếm tiền Instagram bằng cách bán ảnh tự chụp
Kiếm tiền Instagram bằng cách bán ảnh tự chụp

Nếu bạn yêu thích việc chụp ảnh và có kỹ năng chụp ảnh tốt thì bạn có thể kiếm tiền từ Instagram bằng cách bán ảnh qua nền tảng này. Chỉ cần hình ảnh của bạn có chất lượng cao, có ý nghĩa và có giá trị thì sẽ có nhiều cá nhân, doanh nghiệp hoặc tổ chức sẵn sàng trả tiền để sử dụng ảnh của bạn cho thương hiệu của họ. 

3.2. Kiếm tiền Instagram qua tiếp thị liên kết

Nếu trang Instagram của bạn sử hữu nhiều lượt follow lên đến hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn,… thì bạn nên kiếm tiền trên Instagram bằng cách bắt đầu tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền Instagram bằng cách tiếp thị liên kết
Kiếm tiền Instagram bằng cách tiếp thị liên kết

Vậy bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên Instagram? Hiện nay, chỉ các tài khoản có nhiều hơn 10000 follower, hoặc có tích xanh thì mới có thể kiếm tiền từ Instagram.

Sau đó, bạn chỉ cần chia sẻ link sản phẩm của các nhãn hàng mà bạn hợp tác. Khi khách mua sản phẩm từ link bạn đăng tải, bạn sẽ được hưởng % hoa hồng một cách thụ động.

Điều bạn cần làm là lựa chọn những sản phẩm uy tín, đồng thời đưa ra review và đánh giá về trải nghiệm sau đó đặt link. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể kiếm tiền trên chính trang Instagram của mình mà không tốn nhiều công sức.

Với những tài khoản chưa đủ điều kiện đặt link, bạn có thể sử dụng hashtags hoặc trực tiếp tag tên thương hiệu vào tiểu sử để tăng độ tin cậy.

3.3. Kiếm tiền Instagram bằng cách quảng cáo cho các thương hiệu

Kiếm tiền Instagram bằng cách quảng cáo cho các thương hiệu
Kiếm tiền Instagram bằng cách quảng cáo cho các thương hiệu

Quảng cáo cho các thương hiệu cũng là một trong những cách kiếm tiền Instagram mà bạn nên thử. Bạn sẽ đăng tải các bài viết được tài trợ. Và nếu bạn là người có sức ảnh hưởng trên Instagram với số người theo dõi lên đến hàng chục, bạn lại càng có thể dễ dàng quảng cáo trên Instagram. Bạn sẽ là trung gian quảng bá sản phẩm của thương hiệu, công ty đến người dùng.

Tuy nhiên, để trở thành kênh quảng cáo cho các thương hiệu thì bạn cần phải có một định hướng nội dung phù hợp. Nếu bạn là người có kiến thức hoặc kỹ năng trong lĩnh vực nào đó. Hay bạn là người có lợi thế về ngoại hình, bạn có thể tìm hiểu và khai thác một số lĩnh vực như làm đẹp, giảm cân, ăn healthy,…Các thương hiệu sẽ tìm đến bạn và booking bạn quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Công thức thường thấy của các bài viết tài trợ này là: Ảnh/ Video + Nội dung mô tả + Hashtags + Tên thương hiệu

3.4. Kiếm tiền Instagram bằng cách bán hàng trực tiếp trên Instagram

Kiếm tiền Instagram bằng bán hàng trực tiếp trên Instagram
Kiếm tiền Instagram bằng bán hàng trực tiếp trên Instagram

Nếu sức ảnh hưởng của bạn trên Instagram đủ lớn, thay vì lệ thuộc vào một bên thứ ba, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền Instagram bằng cách tự đăng các sản phẩm của bạn.

Bạn chỉ cần để link đăng kí, có thể là link Google Form hoặc link Shopee của bạn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận cho bản thân.

Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng về chuyên môn trong một số lĩnh vực nhất định bạn có thể tự mở khóa học để có thể cung cấp kiến thức cho những khách hàng cần.

3.5. Kiếm tiền Instagram bằng cách thiết kế và bán các hiệu ứng Instagram story

Kiếm tiền Instagram bằng cách thiết kế và bán các hiệu ứng story
Kiếm tiền Instagram bằng cách thiết kế và bán các hiệu ứng story

Theo thống kê, hiện nay có hơn 500 triệu người xem và sử dụng hiệu ứng story trên Instagram mỗi ngày. Do đó, nhiều người đã tận dụng cơ hội này để có thể tạo các hiệu ứng độc đáo và bán cho Instagram.

Càng nhiều người sử dụng, bạn càng có cơ hội phát triển bằng cách kiếm tiền Instagram độc đáo này.

4. Một số lưu ý khi bắt đầu kiếm tiền trên Instagram

4.1. Đảm bảo nội dung hot trend

Bạn nên tìm hiểu và chọn nội dung bắt trend trên Instagram. Trend là trào lưu có tính ngắn hạn nên việc theo trend từ Instagram thích hợp với việc tạo story trong 24 giờ.

Tạo Content thu hút sẽ giúp bạn kết nối với những người thật sự có nhu cầu. Đồng thời, content hay còn giúp duy trì hoạt động tương tác giữa bạn với khách hàng.

4.2. Lập chiến lược nội dung để tăng follow

Lập chiến lược để tăng follower
Lập chiến lược để tăng follower

Lượt follow là yếu tố quan trọng thể hiện sự thu hút của tài khoản Instagram. Một thương hiệu mong muốn hợp tác cũng sẽ tìm một tài khoản có lượng follow khá. Do đó, bạn cần xây dựng một chiến lược tăng follow cho tài khoản của mình. So với việc tạo follow ảo thì tăng follow thật sẽ có phần khó khăn. Nhưng đó mới là cách giúp bạn có tương tác tốt nhất.

5. Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn kiếm tiền Instagram mà chúng tôi tìm hiểu được. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức kiếm tiền này. Hãy ghé qua kiemtienonlineaz.net để biết thêm nhiều phương thức kiếm tiền online khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *