Hướng dẫn cách kiếm tiền thiết kế ảnh đơn giản dễ thực hiện

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, kiếm tiền thiết kế ảnh hay còn gọi là nghề Freelance Designer đang trở nên dậy sóng trong giới trẻ hiện nay. Vậy kiếm tiền từ thiết kế ảnh như thế nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Hướng dẫn cách kiếm tiền khi thiết kế hình ảnh
Hướng dẫn cách kiếm tiền khi thiết kế hình ảnh

1. Lợi ích từ việc kiếm tiền thiết kế ảnh

1.1. Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn có thu nhập ổn định

Nếu bạn làm dịch vụ kiếm tiền thiết kế ảnh cho khách hàng, bạn có thể đảm bảo một nguồn thu nhập ổn định. Yêu cầu về thiết kế ảnh ngày càng tăng, vì vậy việc có kỹ năng trong lĩnh vực này thường được đánh giá cao. Từ đó mà nguồn khách kháng cũng vô cùng dồi dào, bạn sẽ kiếm được bộn tiền chỉ từ bán ảnh kiếm tiền.

Thiết kế ảnh giúp bạn kiếm thêm thu nhập
Thiết kế ảnh giúp bạn kiếm thêm thu nhập

1.2. Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn quản lý thời gian dễ dàng hơn 

Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn có thể tự do làm những gì bạn muốn. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn sắp xếp được lịch trình gọn gàng và có quyền lựa chọn những dự án thiết kế mà bạn muốn tham gia. Điều này cho phép bạn thỏa mãn khả năng sáng tạo và tận hưởng sự tự do trong công việc.

1.3. Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn nâng cao kỹ năng

Thiết kế ảnh là một quá trình sáng tạo và thú vị, giúp bạn phát triển và cải thiện kỹ năng trong việc sử dụng các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator, Canva hoặc các phần mềm khác.

Khi bạn tiếp tục làm việc và trau dồi kỹ năng, bạn có thể trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Bạn càng giỏi thì hầu bao trong túi sẽ càng tăng.

1.4. Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn khám phá thị trường tiềm năng

Với sự phát triển của công nghệ mạng Internet và truyền thông xã hội, yêu cầu về thiết kế ảnh đã trở nên phổ biến và đa dạng. Bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm như hình ảnh quảng cáo, hình ảnh sản phẩm, logo, banner, poster, và nhiều nội dung sáng tạo khác. Điều này mở ra cơ hội để bạn tham gia vào nhiều ngành công nghiệp và khám phá thị trường tiềm năng.

Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp khám phá những điều mới lạ
Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp khám phá những điều mới lạ

1.5. Kiếm tiền thiết kế ảnh là nền tảng cho sự nghiệp sáng tạo của bạn

Nếu bạn có đam mê cho thiết kế và nghệ thuật, việc kiếm tiền thiết kế ảnh có thể là một bước đệm cho sự nghiệp sáng tạo của bạn. Nó có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng, mở rộng mạng lưới và thu thập các tác phẩm trong portfolio của bạn.

Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn nổi tiếng
Kiếm tiền thiết kế ảnh giúp bạn nổi tiếng

Khi bạn đã có thương hiệu cho riêng mình, khách hàng sẽ tự tìm đến bạn. Điều này sẽ hỗ trợ bạn khi muốn chuyển hướng hoặc tiếp tục phát triển trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.

2. Hướng dẫn thiết kế và bán ảnh kiếm tiền online từ A-Z

2.1. Chuẩn bị

Để có thể trở thành một Freelance Designer, bạn cần phải có những công cụ nhất định làm bước đệm cho cho việc kiếm tiền. Kiếm tiền thiết kế ảnh cần có trình độ chuyên môn cao. 

Ngoài ra, trước khi muốn đi vào lĩnh vực công việc này lâu dài các nhà thiết kế hay phải đầu tư cho mình một thiết bị máy tính thất tốt, cấu hình mạnh, nó sẽ giúp tăng năng suất làm việc của bạn cũng như đáp ứng tiến độ dự án công việc.

Laptop là thứ thiết yếu để bắt đầu thiết kế
Laptop là thứ thiết yếu để bắt đầu thiết kế

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đang ở mức khởi đầu, hãy sắm cho mình một chiếc laptop có cấu hình ổn và mạng Internet khỏe là bạn đã có thể bắt đầu làm việc.

2.2. Tìm khách hàng 

 • Cộng đồng thiết kế và nhóm mạng xã hội

Các nhóm Facebook hay Website về thiết kế ảnh uy tín luôn luôn miễn phí và là nơi tập trung của những người như bạn. Bạn có thể học hỏi và tìm kiếm khách hàng từ đây.

Cộng đồng Facebook
Cộng đồng Facebook

 

 • Tham gia diễn đàn về thiết kế ảnh

Hãy lên các web bán ảnh kiếm tiền để tìm kiếm khách hàng cho mình. Một số diễn đàn còn có tính năng rao bán ảnh của bạn cho khách hàng, giúp bạn dễ tiếp cận với khách hàng hơn.

Trang chủ website Creative Cuts
Trang chủ website Creative Cuts

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các nhóm tùy theo sở thích cá nhân như mảng du lịch, phượt, nhiếp ảnh để tìm đến khách hàng dễ dàng hơn.

Một số diễn đàn để bạn có thể bán ảnh kiếm tiền online:

 • Canva: https://www.canva.com/ 
 • Creatie Market: https://creativemarket.com  
 • Design Cuts: https://www.designcuts.com/ 
 • Art Web: https://www.artweb.com/ 
 • Big Cartel: https://www.bigcartel.com/ 
 • Artist Shops: https://www.threadless.com/artist-shops/ 

2.3. Hướng dẫn thiết kế ảnh kiếm tiền online

 • Hướng dẫn kiếm tiền thiết kế ảnh trên Canva 

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn thiết kế và bán ảnh kiếm tiền trên website Canva. Canva cũng là một nền tảng thiết kế khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể sử dụng. 

Bước 1: Bạn truy cập trang web chính thức của Canva: https://www.canva.com/

Trang chủ của Canva
Trang chủ của Canva

Bước 2: Đăng nhập Canva bằng Google.

Đăng nhập hoặc Đăng ký bằng tài khoản Google có sẵn
Đăng nhập hoặc Đăng ký bằng tài khoản Google có sẵn

Bước 3: Trên trang chủ của Canva, bạn ấn vào ô “Thêm thiết kế” ở góc phải trên cùng của màn hình. Lúc này web sẽ cho ra các mục cho bạn lựa chọn tùy theo thiết kế của bạn. Ở đây ví dụ bạn sẽ ấn vào “Thiết kế logo”

Trang chủ sau khi đăng nhập
Trang chủ sau khi đăng nhập
Vô vàn mục để bạn lựa chọn
Vô vàn mục để bạn lựa chọn

Bước 4: Màn hình Canva sẽ đưa ra một loạt gợi ý. Bạn có thể lựa chọn các thanh công cụ bên góc trái màn hình và thỏa sức sáng tạo riêng cho bản thân. 

Hãy thiết kế theo cách riêng của bạn
Hãy thiết kế theo cách riêng của bạn

Sau khi đã hoàn thành xong thiết kế của mình, bạn có thể bán ảnh của mình cho các doanh nghiệp lớn cần sử dụng thiết kế đó như design áo phông, template hay logo,… Hoặc Canva sẽ mua lại thiết kế của bạn. Khi người dùng Canva mua thiết kế của bạn, bạn sẽ nhận được 35% (khoảng 0,35 USD) trên mỗi thiết kế được mua.

 • Hướng dẫn kiếm tiền thiết kế ảnh trên Photoshop

Đối với Photoshop, chúng ta cần phải có chuyên môn cao và học lâu hơn. Tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản nhất về cách kiếm tiền thiết kế ảnh trên Photoshop để bạn có thể chỉnh sửa ảnh và bán ảnh online một cách dễ dàng.

Bước 1: Nếu bạn chưa có phần mềm Photoshop trong laptop, hãy truy cập vào cửa hàng của Adobe để mua phần mềm Photoshop dưới link

Link tải mua : 

https://www.adobe.com/vn_en/products/catalog.html?promoid=PTYTQ77P&mv=other# 

Bước 2: Bạn tìm phần mềm Photoshop, ấn “Free Trial” hoặc “Buy Now” để sử dụng

Màn hình hiển thị trên Adobe
Màn hình hiển thị trên Adobe

Bước 3: Sau khi đã tải xong Photoshop về máy, hãy ấn tổ hợp phím Ctrl + N để tạo bản thiết kế mới

Bước 4: Điền các thông số cần thiết 

Photoshop hiển thị thông số ảnh như hình
Photoshop hiển thị thông số ảnh như hình

Bước 5: Sử dụng các thanh công cụ bên trái màn hình để tạo ra thiết kế của riêng bạn

Bước 6: Sau khi đã sửa ảnh xong, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + S để lưu về máy của mình. Chọn định dạng ảnh JPEG hoặc PNG là dạng file ảnh để lưu về máy

Ô hiển thị trên Photoshop để lưu ảnh về
Ô hiển thị trên Photoshop để lưu ảnh về

Để có thể học về Photoshop một cách kĩ càng hơn, hãy tìm hiểu thêm về Photoshop bằng các khóa học online hoặc trên Youtube. Sau khi đã thành thạo về Photoshop, bạn hãy bán những bức ảnh của mình lên các trang web bán ảnh kiếm tiền để kiếm thêm thu nhập. Khi đã trở thành chuyên gia, thậm chí bạn có thể mở các khóa học về Photoshop để kiếm thêm nhiều tiền hơn.

 • Hướng dẫn kiếm tiền thiết kế ảnh trên AI

Tương tự như Photoshop, AI cũng là một công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa ảnh. Bạn có thể tải AI trên Adobe tương tự như Photoshop và sử dụng. 

AI - Công cụ chỉnh sửa hình ảnh chất lượng nhất
AI – Công cụ chỉnh sửa hình ảnh chất lượng nhất

Với những người mới bắt đầu kiếm tiền thiết kế ảnh thì AI cũng khá thích hợp và dễ sử dụng hơn so với Photoshop bởi chủ yếu là những công cụ về hình học. Sau đây là một số phím tắt cơ bản trong AI:

 • Rounded Rectangle Tool: Tạo hình vuông, hình chữ nhật với góc bo tròn
 • Ellipse Tool: Tạo các vòng tròn và các hình
 • Polygon Tool: Tạo hình đa diện 
 • Color Tool: Thay đổi màu sắc
 • Fill, Stroke Color: Tô màu toàn bộ, tô màu đường viền
Một số phím tắt cơ bản trong AI
Một số phím tắt cơ bản trong AI

3. Lời Kết

Trên đây là cách bạn kiếm tiền thiết kế ảnh dễ dàng nhất. Hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình một phương pháp nữa để kiếm tiền và thỏa sức sáng tạo. Cùng theo dõi website của chúng tôi kiemtienonlineaz.net để biết thêm nhiều cách kiếm tiền online mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *