Upwork Là Gì? Hướng Dẫn Kiếm Tiền Trên Upwork Cho Người Mới Bắt Đầu

5/5 - (1 bình chọn)

Trong xã hội ngày nay, việc làm thêm online ngày càng thuận tiện và dễ dàng. Nhiều bạn trẻ đã chọn cách kiếm tiền trên Upwork để kiếm được thu nhập ổn định. Bài viết dưới đây kiemtienonlineaz.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nền tảng này và cách thức hoạt động của nó.

Kiếm Tiền Trên Upwork là gì? 

Upwork là một nền tảng kết nối các công ty và Freelancer có thể làm việc tự do trên toàn cầu. Ứng dụng này được phát triển tại Mỹ với số lượng người tham gia lên đến gần 20 triệu người.

cách đăng ký upwork
cách đăng ký upwork và kiếm tiền trên upwork

Nền tảng này phù hợp với nhiều đối tượng người tham gia như học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa có thể làm vào những thời gian rảnh rỗi.

Kiếm tiền trên Upwork như thế nào?

Đối với nhà tuyển dụng 

Các công ty khi tham gia có thể đăng tải nội dung, yêu cầu chi tiết về công việc để tìm kiếm các ứng viên thích hợp. Khi Freelancer nộp hồ sơ cho vị trí tuyển dụng, các công ty có thể liên lạc với Freelancer qua tin nhắn, chat để hỏi thêm thông tin. Khi 2 bên đã đồng ý và thống nhất làm việc, công ty sẽ gửi cho ứng viên 1 hợp đồng rõ ràng về công việc phải làm.

Các khách hàng là doanh nghiệp, công ty muốn tìm kiếm thông tin các Freelancer liên quan đến ngành nghề tuyển dụng thì phải có thông tin hồ sơ đầy đủ.

Đối với Freelancer

Đối với Freelancer, khi đăng nhập vào Upwork họ cũng có thể xem các danh mục nội dung công việc đang cần ứng viên. Và có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào mà họ quan tâm nếu như có kiến thức về lĩnh vực đó.

Freelancer hoàn toàn có thể tự chọn các chính sách ưu đãi về mức lương phù hợp với bản thân trước khi ứng tuyển. Nền tảng này cũng có tính năng chat giữa Freelancer và nhà tuyển dụng điều này giúp trao đổi và biết thêm chi tiết về công việc giữa 2 bên dễ dàng hơn.

Ưu điểm của kiếm tiền trên Upwork là gì? 

Nền tảng dễ sử dụng 

Upwork có giao diện khá đẹp mắt, thu hút và mang 1 phong cách riêng. Mang lại sự trực quan giúp người tham gia dễ theo dõi và điều hướng xem các thông tin trên web.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt

Khi tham gia Upwork bạn sẽ được hỗ trợ nhanh 24/7 qua các liên hệ có sẵn khi có những câu hỏi, vấn đề thắc mắc liên quan đến công việc.

Ngoài ra trang Web còn có sẵn 1 bộ tài liệu Q&A để khi người dùng thắc mắc có thể tham khảo ngay bộ câu hỏi giải đáp nhanh nhất.

Phí dịch vụ hấp dẫn

Upwork chỉ thu 10% phí từ Freelancer khi họ tham gia làm việc. Khi Freelancer muốn rút tiền, họ sẽ phải chịu thêm 2,50$ phí và số tiền rút tối thiểu là 20$.

kiếm tiền từ upwork
kiếm tiền trên upwork

Nền tảng này cũng có quy trình chống gian lận để giúp hồ sơ của Freelancer trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn.

Hệ thống thanh toán

Các công ty, doanh nghiệp có thể nạp tiền từ PayPal hoặc thẻ tín dụng vào tài khoản Upwork một cách dễ dàng. Nền tảng này sẽ theo dõi tiến độ của mỗi dự án và bảo vệ quyền lợi của các Freelancer khi kiếm tiền trên nền tảng này.

Cách trở thành Freelancer kiếm tiền trên Upwork 

Để trở thành Freelancer trên Upwork, bạn cần đăng ký 1 tài khoản như sau:

Bước 1: Truy cập Website https://www.upwork.com/ và chọn Sign up với tài khoản Google hoặc Email của bạn. 

nền tảng upwork
nền tảng upwork là gì? kiếm tiền trên upwork như nào

Bước 2: Có 2 sự lựa chọn cho bạn:

  • I’m a client, hiring for a project: Tôi là khách hàng, đang cần tuyển người cho dự án.
  • I’m a freelancer, looking for work: Tôi là một người làm việc tự do, đang cần tìm công việc.

Sau khi lựa chọn, bạn ấn vào “Apply as a Freelancer”.

việc làm trên upwork
việc làm kiếm tiền trên upwork

Bước 3: Bạn có thể đăng ký tài khoản bằng Tài khoản Apple, Tài khoản Google hoặc Email.

Ở đây kiemtienonlineaz.net sẽ hướng dẫn đăng ký & xác minh bằng email. Cần nhập thông tin:

  • Nhập Tên và họ của bạn. 
  • Nhập Email của bạn. 
  • Nhập Mật khẩu đăng nhập. 
  • Chọn quốc gia Việt Nam. 
  • Tích chọn đồng ý với điều khoản của Upwork. Sau đó, nhấn vào “Create my account”.
kiếm tiền trên upwork
kiếm tiền trên upwork

Bước 4: Kích hoạt tài khoản Upwork.

Email thông báo kích hoạt sẽ được gửi về email bạn điền ở trên

cách đăng ký upwork
cách đăng ký upwork

Nhấn “Verify Email” để kích hoạt tài khoản.

kiếm tiền từ upwork
kiếm tiền từ upwork

Bước 5: Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn cần cập nhật thông tin cá nhân để Upwork duyệt và tự động gợi ý công việc phù hợp với bạn.

Những câu hỏi thường gặp về kiếm tiền trên Upwork 

Có nên chăm sóc khách hàng cũ trên Upwork?

Với Freelancer, sau khi kết thúc 1 dự án, bạn có thể gửi 1 lời cảm ơn đến công ty, đơn vị đã tạo điều kiện cho mình có 1 công việc mang lại lợi nhuận. Đôi khi đây cũng là cơ hội giúp bạn gây dựng mối quan hệ với những khách hàng đã từng hợp tác và có thể tiếp tục làm việc sau này.

Làm sao để tìm khách hàng phù hợp nhất?

Bạn có thể dùng các từ khóa để tìm kiếm khách hàng phù hợp như SEO, Marketing content, Travel blog, lập trình web,vv… theo các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chức năng lọc thông tin như làm việc với lương theo giờ hay lương cố định, công việc dài hạn hay ngắn hạn, địa điểm làm việc của khách hàng,vv…

Upwork có an toàn không?

Khi làm việc trên nền tảng này bạn hoàn toàn an tâm về bộ bảo mật, an toàn khi làm việc. Upwork có chức năng bảo vệ thanh toán với mỗi công việc bạn làm đều sẽ được theo dõi liên tục và được lập hóa đơn tự động.

Với dự án có giá cố định, đơn vị thuê sẽ phải cấp vốn trước cho dự án trước khi bắt đầu làm việc. Và với hình thức này, Freelancer chắc chắn sẽ nhận được tiền khi hoàn thành dự án.

Upwork có tính phí khi tạo tài khoản không?

Khi tạo tài khoản Upwork trên hệ thống bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hồ sơ, lựa chọn tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân để tăng thêm thu nhập trong suốt quá trình làm việc.

Kết luận

Bài viết trên của kiemtienonlineaz.net  đã gửi đến bạn thông tin chi tiết về Upwork là gì cũng như cách làm việc online thông qua nền tảng này. Nếu bạn là Freelancer muốn tạo thêm nguồn thu nhập ổn định thì hãy tham khảo ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *