Top 5 Nền Tảng Dropshipping Trong Nước & Quốc Tế Uy Tín Nhất Hiện Nay

Bình chọn post

Bạn đang quan tâm đến hình thức kinh doanh Dropshipping nhưng chưa lựa chọn được nền tảng phù hợp để bắt đầu? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top 4 nền tảng Dropshipping uy tín nhất ở trong nước và quốc tế để bạn tham khảo. Hãy cùng kiemtienonlineaz.net tìm hiểu nhé!

Tổng quan về nền tảng Dropshipping

Dropshipping là một hình thức kinh doanh trực tuyến, trong đó người bán hàng không cần phải lưu trữ hay quản lý sản phẩm. Và để hỗ trợ việc kinh doanh này, các nền tảng Dropshipping sẽ là các kênh trung gian miễn phí giúp người bán hàng dễ dàng tiếp cận nguồn hàng từ nhà sản xuất và nhà cung cấp để vận chuyển sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng. 

Tổng quan về nền tảng Dropshipping
Tổng quan về nền tảng Dropshipping

Hiện nay, có nhiều nền tảng Dropshipping Việt Nam và quốc tế được ra đời để kết nối người bán hàng với nhà cung cấp một cách thuận tiện, có thể kể đến như Shopify, Amazon hay WooCommerce.

Thị trường Dropshipping tăng mạnh qua các năm
Thị trường Dropshipping tăng mạnh qua các năm

Xu hướng kinh doanh Dropshipping đang ngày một phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Có sự phát triển đáng kể này là bởi Dropshipping cung cấp một cơ hội kinh doanh linh động và nguồn thu nhập cao. Và các nền tảng Dropshipping cũng đem đến nhiều tiện ích nổi bật như là: 

  • Cho phép người bán tiết kiệm công sức và thời gian cao bằng việc giảm chi phí lưu trữ và xử lý hàng tồn kho. 
  • Có thể bắt đầu kinh doanh mà không cần tốn nhiều vốn ban đầu. 
  • Mở rộng quy mô kinh doanh và thu hút khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới và tiếp cận khách hàng toàn cầu. 
  • Cung cấp mô hình kinh doanh linh động, cho phép người bán kiểm tra và chỉnh sửa sản phẩm trực tuyến

Khi lựa chọn nền tảng Dropshipping cần xem xét yếu tố nào?

Khi lựa chọn nền tảng dropshipping, điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng mình sẽ có được một nền tảng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Dưới đây là những yếu tố hàng đầu bạn cần lưu ý:

  • Sản phẩm và nguồn cung cấp: Đảm bảo rằng nền tảng có sẵn các sản phẩm phù hợp với niềm đam mê và mục tiêu kinh doanh của bạn. Kiểm tra xem nền tảng có độ tin cậy cao và có các nhà cung cấp đáng tin cậy không.
  • Hệ thống đặt hàng và quản lý: Đánh giá khả năng của nền tảng trong việc xử lý đơn hàng, cập nhật tồn kho và theo dõi giao hàng. Hệ thống quản lý đơn hàng phải đơn giản, dễ sử dụng và linh hoạt.
  • Hỗ trợ khách hàng: Kiểm tra xem nền tảng cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt. Kiểm tra xem có sẵn các kênh hỗ trợ như chat trực tiếp, email hoặc điện thoại. Đánh giá đánh giá và phản hồi từ người dùng hiện tại để đảm bảo chất lượng dịch vụ.
  • Chi phí: Xem xét cấu trúc phí của nền tảng. Kiểm tra xem có phí giao dịch, phí hàng tháng hay phí khởi tạo không. Đánh giá chi phí tổng và đảm bảo nền tảng có giá trị đáng đầu tư.

Tích hợp với các nền tảng khác: Nếu bạn đang kinh doanh trên các kênh khác nhau như Shopify, Amazon hay eBay, đảm bảo rằng nền tảng Dropshipping có thể tích hợp một cách dễ dàng với các nền tảng này để quản lý đơn hàng và cập nhật tồn kho.

Nền tảng Dropshipping Việt Nam uy tín

Các nền tảng Dropshipping mà bạn nên tham khảo
Các nền tảng Dropshipping mà bạn nên tham khảo

Đây là những nền tảng Dropshipping uy tín hiện tại mà mình nghĩ các bạn nên tham khao

Dropshipping trên nền tảng Shopee

Shopee là một nền tảng Dropshipping được đánh giá cao nhất ở khu vực Đông Nam Á. Với 123,2 triệu lượt truy cập tính đến tháng 10/2018, Shopee trở thành nền tảng dropshipping Việt Nam thu hút nhất hiện nay.

Shopee đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng top 5 sàn thương mại điện tử phổ biến trên mạng xã hội năm 2022 theo Reputa
Shopee đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng top 5 sàn thương mại điện tử phổ biến trên mạng xã hội năm 2022 theo Reputa

Với Shopee, người bán có thể dễ dàng tạo cửa hàng trực tuyến, chọn từ hàng nghìn sản phẩm có sẵn trên nền tảng và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng. Bằng cách sử dụng hệ thống quản lý đơn hàng và giao hàng của Shopee, người bán có thể dễ dàng xử lý các đơn hàng và tận dụng lợi ích của mô hình Dropshipping mà không cần đầu tư lớn vào việc lưu trữ hàng hóa. 

Với sự phát triển nhanh chóng của Shopee và quy mô người dùng ngày càng tăng, Dropshipping trên nền tảng này đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn bắt đầu kinh doanh trực tuyến một cách linh hoạt và tiềm năng

Dropshipping trên nền tảng Tiki

Tiki là nền tảng đứng thứ hai tại Việt Nam, chỉ sau Shopee. Với 107,9 triệu lượt khách hàng mua hàng và tỷ lệ đổi trả sản phẩm dưới 1%, Tiki là một trong những nền tảng Dropshipping hàng đầu tại Việt Nam, với lượng khách hàng đông đảo và đáng tin cậy. 

Dropshipping trên nền tảng Tiki
Dropshipping trên nền tảng Tiki

Một trong những ưu điểm khi dropshipping trên nền tảng Tiki là chất lượng người bán được kiểm soát chặt chẽ hơn so với Shopee bởi yêu cầu giấy phép kinh doanh và thời gian duyệt sản phẩm. Ngoài ra, Tiki còn có dịch vụ giao hàng hỏa tốc và chuyên nghiệp trong 2 giờ.

Dropshipping trên nền tảng Lazada

Đứng thứ 3 trong top các nền tảng thương mại điện tử tại Việt Nam, Lazada cũng là một trong những nơi uy tín để bắt đầu kinh doanh Dropshipping. Lazada cung cấp hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ giao hàng tiện lợi. Nhà bán hàng có thể dễ dàng sử dụng hệ thống giao hàng có sẵn của Lazada.

Dropshipping trên nền tảng Lazada
Dropshipping trên nền tảng Lazada

Lazada có một lượng khách hàng lớn và đa dạng, giúp nhà bán hàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng từ khắp Đông Nam Á, thuộc sở hữu của Alibaba. Việc có một lượng khách hàng đa dạng từ các nước và từ tập đoàn mẹ tạo ra cơ hội kinh doanh và tăng doanh số bán hàng. Và khi lựa chọn Lazada làm nền tảng dropshipping, bạn sẽ có một giao diện dễ sử dụng và các công cụ quản lý đơn giản để nhà bán hàng có thể quản lý sản phẩm, đặt hàng và xử lý đơn hàng một cách tiện lợi.

2 nền tảng Dropshipping quốc tế uy tín

Dropshipping trên nền tảng Amazon

Amazon là một nền tảng thương mại trực tuyến nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trên thế giới. Nền tảng liên tục đứng số một trên những bảng xếp hạng uy tín của thế giới. 

Amazon xếp số 1 trên bảng xếp hạng các nền tảng thương mại điện tử trên thế giới
Amazon xếp số 1 trên bảng xếp hạng các nền tảng thương mại điện tử trên thế giới

Chọn Amazon làm nền tảng dropshipping có rất nhiều lợi thế lớn. Amazon đã có sẵn một quy mô thị trường rộng lớn nhất với hàng triệu khách hàng tiềm năng, việc quảng bá và giới thiệu sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 

Sự tin tưởng và uy tín của Amazon là điều cần thiết nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng. Khách hàng có xu hướng lựa chọn mua sản phẩm trên Amazon hơn so với những trang web khác, vì vậy, việc bán hàng của bạn trên Amazon có thể đem lại lợi thế trong việc quảng bá thương hiệu và gia tăng cơ hội tiếp xúc với khách hàng. 

Tuy nhiên, cần chú ý rằng cạnh tranh trên Amazon cũng rất cao, do đó, việc xây dựng và triển khai các chiến dịch marketing và quảng cáo phù hợp là vô cùng cần thiết nhằm có được thành công trên nền tảng Dropshipping này.

Dropshipping trên nền tảng Shopify

Shopify cũng là một nền tảng dropshipping được nhiều người tin dùng trên thế giới
Shopify cũng là một nền tảng dropshipping được nhiều người tin dùng trên thế giới

Dropshipping trên nền tảng Shopify có nhiều ưu điểm nổi bật bạn nên xem xét. Đầu tiên, Shopify là một nền tảng thương mại điện tử phổ biến, được thiết kế riêng cho lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử. Nó cung cấp một giao diện dễ dùng và nhiều công cụ quản lý để giúp bạn tạo cửa hàng online một cách đơn giản và dễ dàng. 

Thứ hai, Shopify cung cấp các công cụ marketing toàn diện, giúp bạn tạo và tuỳ chỉnh các chiến lược marketing như tạo landing page hoàn chỉnh và sử dụng các công cụ để giao tiếp với khách hàng. Điều này giúp tăng cường cơ hội tiếp cận khách hàng mới và tạo ra doanh thu bán hàng cao hơn nữa. 

Thứ ba, Shopify có sẵn các công cụ theo dõi giỏ hàng và phương thức thanh toán thông minh. Điều này giúp tối ưu doanh số bán hàng và tăng sự trung thành của khách hàng đối với quyết định mua sản phẩm từ cửa hàng của bạn. Ngoài ra, Shopify cũng hỗ trợ thêm các ứng dụng và công cụ bên thứ ba để giúp bạn tuỳ biến và phát triển quy mô của cửa hàng thương mại điện tử của mình.

Lời kết

Trên đây là top 5 nền tảng Dropshipping uy tín nhất trên Việt Nam và thế giới. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu được tổng quan về các nền tảng cũng như các tiêu chí cần thiết khi lựa chọn. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa về mô hình kinh doanh Dropshipping, hãy theo dõi website kiemtienonlineaz.net ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *