Top 3 nền tảng kiếm tiền từ thiết kế đồ họa hot nhất hiện nay  

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế đồ họa đang là một công việc đem đến thu nhập cao và thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 3 nền tảng kiếm tiền từ thiết kế đồ họa được sử dụng nhiều nhất. 

1. Kiếm tiền từ thiết kế đồ họa là gì? 

Kiếm tiền từ thiết kế đồ họa là việc sử dụng các kỹ năng thiết kế đồ họa để tạo ra các sản phẩm hoặc cung cấp các dịch vụ về đồ họa để kiếm tiền. Thiết kế đồ họa bao gồm việc tạo ra các hình ảnh, logo, font chữ, vector và các sản phẩm đồ họa khác. Để sử dụng trên trên các trang web, trò chơi, các chiến dịch quảng cáo và marketing. 

Thiết kế kiếm tiền online đang trở thành xu hướng
Thiết kế kiếm tiền online đang trở thành xu hướng

Người thiết kế đồ họa có thể làm việc tự do hoặc làm trong các công ty thiết kế đồ họa. Ngoài ra, cũng có thể tạo và bán các sản phẩm đồ họa trực tuyến thông qua các trang web bán hàng. 

Việc kiếm tiền từ thiết kế đồ họa đòi hỏi kỹ năng thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và khả năng sáng tạo, hãy trang bị thật kỹ các kỹ năng này trước khi thực hiện kiếm tiền bằng thiết kế đồ họa online. 

2. 3 nền tảng thiết kế đồ họa kiếm tiền được lựa chọn nhiều 

2.1. Kiếm từ thiết kế đồ họa qua Canva 

Kiếm tiền từ thiết kế đồ họa trên Canva cực dễ
Kiếm tiền từ thiết kế đồ họa trên Canva cực dễ

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến, cho phép người dùng tạo ra các thiết kế độc đáo và chuyên nghiệp. Với nhiều tính năng hấp dẫn và mẫu thiết kế khác nhau để người dùng có thể thiết kế các sản phẩm như logo, banner, bài viết và nhiều sản phẩm đồ họa khác.

Để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa trên Canva bạn có thể áp dụng các cách sau: 

  • Tạo ra các mẫu thiết kế để bán trên Canva Marketplace 
  • Cung cấp dịch vụ về thiết kế đồ họa cho đối tác, khách hàng 
  • Thiết kế các ấn phẩm truyền thông 
  • Thiết kế sản phẩm in ấn 

2.2. Thiết kế đồ họa kiếm tiền với Photoshop 

Photoshop - công cụ kiếm tiền từ thiết kế đồ họa
Photoshop – công cụ kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

Photoshop là một trong những công cụ thiết kế đồ họa phổ biến được nhiều nhà thiết kế đồ họa lựa chọn sử dụng. Cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đồ họa chất lượng cao và đa dạng màu sắc. Nếu bạn sử dụng thành thạo Photoshop, bạn có thể sử dụng nó để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa bằng cách thiết kế đồ họa theo yêu cầu của khách hàng hoặc vào các công ty thiên về thiết kế. 

2.3. Thiết kế đồ họa kiếm tiền với  Illustrator 

Cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa trên Illustrator
Cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa trên Illustrator

Illustrator cũng là một công cụ thiết kế được dùng nhiều trong giới thiết kế đồ họa, cho phép người dùng tạo ra các thiết kế đồ họa chất lượng cao. Với các tính năng như vẽ hình minh họa, tạo nhân vật hoặc các phối cảnh phim hoạt hình. Cũng giống như Photoshop bạn cũng có thể kiếm tiền từ thiết kế đồ họa bằng cách tạo ra các thiết kế trên công cụ và đem bán hoặc tham gia vào đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của một công ty. 

3. Một số cách kiếm tiền từ thiết kế đồ họa online 

3.1. Thiết kế các logo thương hiệu 

Thiết kế logo thương hiệu là quá trình tạo ra một hình ảnh đại diện cho thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của một công ty. Logo thương hiệu thường được dùng để giúp công ty xây dựng thương hiệu và gây ấn tượng với khách hàng và đối tác kinh doanh. Một logo thương hiệu tốt sẽ giúp khách hàng nhận ra thương hiệu và nhớ đến thương hiệu đó. 

Sáng tạo thiết kế logo cho thương hiệu
Sáng tạo thiết kế logo cho thương hiệu

Vậy nên nếu bạn có khả năng thiết kế và khả năng sáng tạo hãy tận dụng chúng để kiếm tiền từ thiết kế đồ họa đặc biệt là thiết kế logo thương hiệu. Bạn có thể tiếp cận các khách hàng tiềm năng để bán những mẫu thiết kế của mình bằng cách tạo ra một trang web cá nhân hoặc đăng ký tài khoản trên các trang web như Fiverr hoặc Upwork. 

3.2. Thiết kế giao diện cho các trang web 

Thiết kế giao diện web thu hút, sáng tạo
Thiết kế giao diện web thu hút, sáng tạo

Thiết kế đồ họa cho các trang web là quá trình tạo ra các yếu tố trực quan và thẩm mỹ trên trang web nhằm giúp chúng trở nên chuyên nghiệp, hấp dẫn và thu hút. Hiện nay, các doanh nghiệp đang tìm kiếm các nhà thiết kế giỏi và các mẫu thiết kế hấp dẫn để sử dụng cho trang web của họ. Nếu bạn đã có kinh nghiệm và kiến thức nhất định về thiết kế thiết kế giao diện, thiết kế trải nghiệm… bạn có thể áp dụng chúng để kiếm tiền từ thiết kế. 

3.3. Thiết kế các template để bán 

Template sẵn tiện lợi cho việc kiếm tiền từ thiết kế đồ họa
Template sẵn tiện lợi cho việc kiếm tiền từ thiết kế đồ họa

 Template là các mẫu thiết kế có sẵn dùng để tạo ra các sản phẩm như trang web, bài viết, video và nhiều sản phẩm khác. Đây là một cách để kiếm tiền từ việc thiết kế đồ họa tuyệt vời và nhanh chóng. Nếu bạn có những mẫu thiết kế độc đáo, thu hút có thể đem bán chúng trên những trang web cung cấp template uy tín. 

Hiện nay có rất nhiều trang web dành cho những người có nhu cầu mua bán tài nguyên hình ảnh như Shutterstock, iStock, Adobe Stock. Lợi thế của công việc này là bạn sẽ không cần phải xử lý các tệp khách hàng và vận chuyển sản phẩm. 

3.4. Phát triển nội dung liên quan đến thiết kế đồ họa 

Trở thành người truyền cảm hứng trong lĩnh vực thiết kế
Trở thành người truyền cảm hứng trong lĩnh vực thiết kế

Ngoài việc kiếm tiền từ thiết kế đồ họa, bạn cũng có thể kiếm tiền qua việc phát triển dịch vụ liên quan đến thiết kế đồ họa thông qua các trang mạng xã hội. Có thể tạo một trang Facebook, Tik Tok,..sau đó chia sẻ thông tin và thu về lợi nhuận từ những lượt xem và book quảng cáo. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp các dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp, tạo hình ảnh quảng cáo,.. để mở rộng dịch vụ và tăng thêm thu nhập cho bản thân. 

3.5. Tạo các khóa học dạy thiết kế đồ họa 

Tham gia giảng dạy các khóa học về đồ họa
Tham gia giảng dạy các khóa học về đồ họa

Nếu bạn có kiến thức chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế đồ họa. Bạn có thể thực hiện mở các lớp giảng dạy cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu học để giúp cho họ biết thêm và có thể bắt đầu kiếm tiền từ thiết kế đồ hoạ. Với nền tảng giảng dạy, bạn có thể tiếp cận được một lượng khách hàng lớn và kiếm được rất nhiều tiền vì hiện nay, nhu cầu học thiết kế đồ họa đang tăng cao. 

4. Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về 3 nền tảng kiếm tiền từ thiết kế đồ họa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Ngoài ra, tại kiemtienonlineaz.net còn có nhiều cách kiếm tiền khác bạn cũng có thể tham khảo qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *