Hướng dẫn kiếm tiền từ Walmart siêu dễ từ A-Z

4/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đến thương mại điện tử quốc tế, người ra nghĩ ngay đến Amazon, Ebay,… và ít ai nghĩ đến Walmart. Thế nhưng, Walmart là nền tảng bán lẻ vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Vậy kiếm tiền từ Walmart như thế nào? Cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Walmart

Walmart là gì?

Walmart là một tập đoàn bán lẻ hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ. Được thành lập vào năm 1962 bởi Sam Walton, Walmart đã trở thành một trong những công ty bán lẻ lớn nhất và mạnh mẽ nhất trên thế giới. Walmart hoạt động với nhiều thương hiệu khác nhau tại hơn 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu.

Kiếm tiền từ Walmart là gì?
Tòa nhà Walmart

Các cửa hàng Walmart cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ, bao gồm thực phẩm tươi sống, sản phẩm điện tử, quần áo, đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ chơi, đồ nội thất và nhiều mặt hàng khác. Ngoài ra, Walmart cũng cung cấp dịch vụ bán hàng trực tuyến thông qua trang web của họ.

Walmart nổi tiếng với chiến lược giá cạnh tranh, nỗ lực để mang đến cho khách hàng giá cả hấp dẫn và dịch vụ chất lượng. Họ cũng là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất trên thế giới, với hàng triệu nhân viên làm việc tại các cửa hàng, trung tâm phân phối và văn phòng trên khắp thế giới.

Walmart Marketplace là gì?

Walmart Marketplace cũng giống như Shopee, là một nền tảng thương mại điện tử cho phép các nhà bán lẻ và người bán độc lập khác đăng ký và bán hàng trực tuyến thông qua trang web của Walmart. 

Đây cũng là cách mà chúng ta có thể kiếm tiền từ Walmart. Khi ta đăng kí tài khoản bán hàng trên Walmart, chúng ta có thể triển khai hình thức kinh doanh và kiếm tiền từ Walmart một cách dễ dàng.

Kiếm tiền từ Walmart như thế nào
Thực phẩm kinh doanh tại Walmart

Điểm đặc biệt của Walmart Marketplace là tiềm năng tiếp cận một lượng lớn khách hàng. Vì Walmart là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới, nền tảng Marketplace của họ thu hút hàng triệu lượt truy cập hàng tháng. Do đó, cơ hội kiếm tiền từ Walmart là một cơ hội rộng mở dành cho những nhà kinh doanh nhỏ lẻ.

Kiếm tiền từ Walmart tại Việt Nam

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, Walmart vẫn là một thương hiệu tương đối mới mẻ và ít người biết đến. Bởi lẽ những ông hoàng đứng đầu về thương hiệu bán lẻ như Vinmart, BigC,.. đang chiếm một vị thế lớn. Tuy nhiên Walmart là một thị trường tiềm năng để ta có thể khai thác.

Kiếm tiền từ Walmart tại Việt Nam
Walmart tại Việt Nam còn khá mới

Kiếm tiền từ Walmart cần phải có những xúc tiến vượt trội mới có thể phát triển tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên với thế giới thì tỷ lệ thành công của chúng ta là rất cao. Nếu tao bắt đầu kiếm tiền từ Walmart ngay bây giờ, có thể ta sẽ đi trước và đi đầu xu hướng mới tại Việt Nam một bước.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Walmart chi tiết A-Z

Hướng dẫn tạo tài khoản kiếm tiền từ Walmart

Muốn kiếm tiền từ Walmart, trước hết ta cần phải có tài khoản để có thể kinh doanh trên nền tảng này. Sau đây là cách tạo tài khoản đăng ký bán hàng trên Walmart Marketplace 

Bước 1: Truy cập vào website Walmart: 

https://marketplace.walmart.com/

Hướng dẫn tạo tài khoản kiếm tiền từ Walmart
Giao diện website Walmart

Bước 2: Bạn bấm chọn mục “Request to Sell” để đăng ký tài khoản

Bước 3: Bạn hãy điền mọi thông tin như yêu cầu hướng dẫn, ấn “Save” để lưu kết quả. Sau đó bạn ấn “Next” để sang bước tiếp theo

Bước 4: Hầu hết quá trình đăng ký đều yêu cầu điền thông tin xác thực chuẩn. Trong phần “Shipping & Operations”, bạn cần thiết lập cấu hình về phí vận chuyển, ngày và thời gian xử lý đơn đặt hàng.

Bước 5: Hoàn tất hồ sơ đối tác

Sau khi đã hoàn thành xong hồ sơ đối tác, giờ đây bạn đã có quyền truy cập vaò mục “Sell Center”. Tại đây, bạn sẽ thấy “Lauch Checklist” và bắt đầu hoàn thành “Partner Profile” của bạn.

Partner Profile là một trang nơi mà khách hàng có thể tìm hiểu thêm về bạn ( ví dụ như tên, mô tả, ​​chính sách, thông tin thuế,..).

Bước 6: Hoàn tất thiết lập sản phẩm

Chi tiết cách kiếm tiền từ Walmart
Hoàn tất Sell Center của bạn

Đây sẽ là nơi bạn nhập nội dung của mình như hình ảnh, video, vài mô tả ngắn về sản phẩm để kiếm tiền từ Walmart. Sau khi đã điền xong các mục, chọn “Validate Fields” rồi tải tệp đó lên “Seller Center”

Bước 7: Kiểm tra mục đơn đặt hàng

Tại Sell Center, bạn chọn “Preview Item” để xác nhận nội dung và giá cả cho sản phẩm. Đây cũng sẽ là nơi mà khách hàng của bạn sẽ thấy, hãy cẩn trọng ở bước này.

Tất tần tật các cách kiếm tiền từ Walmart
Mục Update Inventory

Bạn nhấn chọn Update Inventory. Ở Seller Center, chọn Publish Item>Purchase Item

Bước 8: Khởi động tài khoản của bạn

Sau khi đã khởi động chạy trong Walmart Lauch Checklist, thông báo sẽ hiện lên sẵn sàng, bạn chọn “Confirm” để bắt đầu kiếm tiền từ Walmart

Walmart thanh toán tiền như thế nào? 

Kiếm tiền từ Walmart sẽ không mất lệ phí hàng tháng hoặc hàng năm và cũng không có phí niêm yết sản phẩm. Tuy nhiên, Walmart sẽ tính một khoản phí giới thiệu cho mỗi mặt hàng được bán và dao động từ 6% – 20% tổng doanh thu của sản phẩm.

Lợi ích khi kiếm tiền từ Walmart
Thanh toán tiền qua Paypal

Tương tự như những trang thương mại điện tử quốc tế khác, Walmart sẽ thanh toán tiền cho bạn thông qua PayPal, Payeer… sau mỗi định kỳ.

Một số kinh nghiệm khi bán hàng kiếm tiền từ Walmart

Lưu ý khi kiếm tiền từ Walmart
Lưu ý khi kiếm tiền từ Walmart
  • Hãy sử dụng Buy Box để tác động đến hành vi của người tiêu dùng
  • Tìm hiểu nhu cầu của đối tượng khách hàng bạn hướng đến
  • Tham khảo đối thủ cạnh tranh để thiết lập giá cả hợp lý hơn
  • Cung cấp một loại sản phẩm độc đáo và có phong cách riêng biệt
  • Các đơn đặt hàng của bạn cần được giải quyết nhanh chóng và chính xác
  • Triển khai chiến lược SEO Walmart để sản phẩm của bạn xuất hiện nhiều hơn
  • Thiết lập giao diện cửa hàng gọn gàng và chất lượng

Lời Kết

Trên đây là một số thông tin về cách kiếm tiền từ Walmart. Hy vọng rằng, thông tin kiếm tiền từ Walmart hữu ích với bạn. Hãy theo dõi chúng tôi ở kênh kiemtienonlineaz.net để biết thêm nhiều thông tin hay hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *