Cách Làm Affiliate Marketing Cực Hiệu Quả Dành Cho Người Mới

Bình chọn post

Ngày nay, với tốc độ phát triển của mạng xã hội nghề Affiliate Marketing đang được rất nhiều người biết đến. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm Affiliate Marketing dành cho người mới cực hiệu quả. Cùng tìm hiểu ngay cùng kiemtienonlineaz nhé!

Cách làm Affiliate Marketing: Giới thiệu về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing chính là hình thức tiếp thị một số sản phẩm, dịch vụ cho đơn vị cung cấp. Đây chính là một cách kiếm tiền online mới, tiện lợi và hiệu quả được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Cách làm affiliate marketing cực hiệu quả
Cách làm affiliate marketing cực hiệu quả

Sở dĩ có được điều này là do đây là một ngành nghề không giới hạn độ tuổi, giới tính, vùng miền,….Vì vậy, tất cả mọi người đều có cơ hội để trở thành đối tác của các đơn vị cung cấp và phân phối sản phẩm

Affiliate Marketing có mô hình gần giống với đa cấp khi bạn sẽ nhận được hoa hông thông qua việc giới thiệu sản phẩm tuy nhiên về bản chất thì khác hoàn toàn. Nếu như đa cấp làm việc dựa trên tinh thần lôi kéo, dụ dỗ thậm chí lừa đảo người mua tham gia vào hệ thống thì Affiliate Marketing dựa vào tinh thần tự nguyện. 

Giới thiệu về cách làm affiliate marketing
Giới thiệu về cách làm affiliate marketing

Bạn hoàn toàn thoải mái tham gia và trở thành đối tác của một hoặc nhiều nhà cung cấp khác nhau. Bên cạnh đó, các chính sách, điều khoản liên quan đến Affiliate Marketer đều được công khai và minh bạch. Đặc biệt, Affiliate Marketing sẽ chỉ chi trả một phần trăm hoa hộng nhất định duy nhất dựa vào giá trị của đơn hàng thành công.

Cách làm Affiliate Marketing và các thành phần trong mô hình đó

Có 5 thành phần trong mô hình Affiliate Marketing cụ thể như sau:

  • Nhà cung cấp: Đó là những công ty lớn, nhỏ hay các cá nhân chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp các sản phẩm ra thị trường
  • Nhà phân phối: Đây là những đơn vị giúp nhà cung cấp có thể quảng bá và phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Họ sẽ nhận được một phần chiết khấu đến từ nhà sản xuất
Cách làm affiliate marketing và mô hình của nó
Cách làm affiliate marketing và mô hình của nó
  • Khách hàng: Đó là những người mua hoặc tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Mạng lưới tiếp thị liên kết: Đây là một hệ thống lớn bao gồm rất nhiều người làm tiếp thị liên kết. Mạng lưới này chủ yếu cung cấp banner, link quảng cáo,…mà Affiliate Marketer mang đến. Bên cạnh đó, Affiliate Network sẽ đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho nhà cung cấp cũng như người làm tiếp thị khi tranh chấp xảy ra.
  • Chương trình tiếp thị liên kết: Đây chính là hệ thống tiếp thị từ chính các nhà cung cấp đưa ra điển hình như chương trình tiếp thị liên kết của Shoppe

Cách làm Affiliate Marketing cực hiệu quả dành cho người mới

Cách làm affiliate marketing hiệu quả thông qua lựa chọn thị trường ngách phù hợp

Bạn hãy tập trung và nghiên cứu kĩ càng một thị cụ thể để tiếp cận. Như vậy, bạn sẽ có thể tiếp cận được đúng, chính xác và hiệu quả những đối tượng khách hàng trọng tâm. Từ đó, bạn có thể đưa ra được những hình thức quảng cáo, tiếp cận phù hợp.

Cách làm affiliate marketing dành cho người mới
Cách làm affiliate marketing dành cho người mới

Vậy nên, để có thể tìm được thị trường ngách thực sự phù hợp với bạn thì hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn đam mê gì?
  • Thị trường ngách có còn là mảnh đất màu mỡ để bạn tham gia hay không?
  • Nhu cầu của các khách hàng trong thị trường này có lớn không?
  • Trước đó đã có các chương trình liên kết trong thị trường này hay chưa?

Tham gia và nghiên cứu một số  Affiliate Program

Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể lựa chọn được một Affiliate Program. Tuy nhiên, sau khi tham gia vào Affiliate Program doanh thu của bạn sẽ được bắt đầu từ đây. Thông qua một số chương trình liên kết ban đầu, bạn sẽ giới thiệu và quảng cáo một số sản phẩm đến với nhiều người hơn. Vì thế, bạn có thể kiếm tiền trên đó.

Cách làm affiliate marketing sao cho phù hợp
Cách làm affiliate marketing sao cho phù hợp

Cách làm affiliate marketing chất lượng qua việc xây dụng nền tảng và phát triển nội dung 

Nội dung xem chính là một trong những yếu tố quyết định đến hành vi của người tiêu dùng trên trang. Vì vậy, việc sáng tạo nội dung sẽ mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư thời gian cũng như tiền bạc, công sức cho giai đoạn này. 

Cách làm affiliate marketing chất lượng thông qua nội dung tốt
Cách làm affiliate marketing chất lượng thông qua nội dung tốt

Hãy đảm bảo rằng tất cả những video hay bài đăng trên trang của bạn đều đạt chất lượng về cả hình thức lẫn nội dung. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng trang với nội dung đa dạng để có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi và lượt truy cập cho website

Cách làm affiliate marketing thông qua việc xây dựng nhóm khán giả trung thành

Để có thể xây dựng được một nhóm khán giả trung thành, bạn nên chia sẻ nội dung lên nhiều kênh truyền thông và mạng xã hội khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể đăng bài lên các forum, group có tương tác tốt hoặc tối ưu SEO content để nhiều người có thể tiếp cận đến nội dung của bạn hơn. 

Cách làm affiliate marketing thông qua nhóm khán giả trung thành
Cách làm affiliate marketing thông qua nhóm khán giả trung thành

Nếu như có điều kiện về tài chính và muốn xây dựng nhóm khán giả chất lượng hơn thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư chi phí quảng cáo trên Facebook Ads hoặc Google Ads.

Quảng cáo các ưu đãi Affiliate

Việc sử dụng các chương trình quảng bá có ưu đãi, khuyến mãi sẽ giúp kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng lên rất nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn ra những cách thức phù hợp với sản phẩm mình muốn quảng bá để có thể đem đến hiệu quả tốt nhất

Cách làm affiliate marketing đối với người mới bắt đầu
Cách làm affiliate marketing đối với người mới bắt đầu

Những đánh giá trung thực hay review trải nghiệm thực tế chính là những cách quảng cáo vô cùng hiệu quả dành cho khách hàng. Từ đó, việc đặt những banner, poster ở nhiêu kênh cũng khả thi hơn. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng bạn đã tiến hành các chương trình ưu đãi Affiliate mà không vi phạm những cam kết trước đó.

Kết luận

Hi vọng thông qua bài viết này đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích liên quan đến cách làm Affiliate Marketing. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, hãy truy cập vào trang web kiemtienonlineaz.net để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *