Hướng dẫn cách kiếm tiền trên steam đơn giản và dễ hiểu nhất

2/5 - (1 bình chọn)

Steam đang là một trong những nền tảng trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Với một cửa hàng game khổng lồ, nhiều tính năng giao dịch hấp dẫn, cộng đồng đông đảo và nhiều tính năng khác. Trong bài viết này, kiemtienonlineaz.net hướng dẫn bạn cách kiếm tiền trên Steam.

Giới thiệu về ứng dụng Steam

Steam là một nền tảng phân phối kỹ thuật số dành cho video game. Khoảng 18% tổng số trò chơi trên máy tính được mua qua Steam, và điều này đã dẫn đến việc có khoảng 150 triệu người dùng đã đăng ký và doanh thu từ việc bán các trò chơi trên nền tảng này đã đạt khoảng 4.3 tỷ đô la.

Giới thiệu về Steam
Giới thiệu về Steam

Ý tưởng ban đầu của Steam được hình thành vào năm 2003 khi Valve, công ty phát triển nền tảng này, đang tìm cách cung cấp các bản cập nhật trực tuyến theo thời gian thực cho trò chơi Counter-Strike của họ, đồng thời ngăn chặn sự xuất hiện của các trường hợp gian lận.

Kiếm tiền từ Steam bằng cách viết Blog hướng dẫn

Viết blog là một cách kiếm tiền trên Steam đơn giản và là công việc rất có ích, giúp bạn sử dụng kiến thức của mình về game yêu thích và chia sẻ với cộng đồng chơi game. Bằng cách chia sẻ những mẹo hay phát hiện lỗi bug, bạn có thể giúp đỡ những người chơi khác thông qua blog cá nhân hoặc diễn đàn Steam.

Viết Blog hướng dẫn kiếm tiền
Viết Blog hướng dẫn kiếm tiền

Mặc dù không phải là một cách để kiếm tiền trực tiếp, nhưng viết blog là cách kiếm tiền trên steam có thể giúp bạn phát triển mạng lưới website của mình và thu hút đóng góp từ cộng đồng.

Kiếm tiền trên Steam nhờ mua bán vật phẩm ingame

Hiện nay, phương thức chính để kiếm tiền trên Steam và được nhiều game thủ áp dụng là thông qua việc giao dịch vật phẩm trong game. Mặc dù những vật phẩm này chỉ tồn tại trong thế giới ảo, nhưng trên Steam Market chúng có giá trị thực tế và có thể so sánh với giá tiền thực. 

Mua bán vật phẩm ingame
Mua bán vật phẩm ingame

Giá trị của các vật phẩm trong game có thể dao động từ một vài xu đến hàng nghìn đô la, đây là số tiền mà bạn có thể kiếm được nếu bạn may mắn trong tựa game mà bạn chơi. 

Cách kiếm tiền trên steam này đòi hỏi bạn phải sở hữu những tài sản có giá, càng hiếm thì sẽ càng bán được với giá cao. Đôi khi, giá trị của các vật phẩm này tăng lên do sự hiếm có hoặc vì một lý do nào đó, và bạn có thể kiếm được nhiều lợi nhuận từ việc nắm giữ chúng. Một số tựa game nổi tiếng và có những vật phẩm có giá trị mà bạn có thể kiếm được bao gồm CSGO và Dota 2.

Thiết kế game để bán kiếm tiền từ Steam

​​Thiết kế và phát hành một tựa game trên Steam có thể trở thành một công việc chính thức nhưng cũng đầy thử thách. Để thành công trong lĩnh vực này, và kiếm tiền trên steam vào chính tựa game mà mình phát hành bạn cần dành thời gian và đam mê của mình để tạo ra những trò chơi chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người chơi.

Kiếm tiền trên Steam nhờ thiết kế game để bán
Kiếm tiền trên Steam nhờ thiết kế game để bán

Các công ty game và studio chuyên về làm game đã xuất hiện trên thị trường và từng phiên bản game được phát hành đều đem lại lợi nhuận theo cam kết với Steam. Đây là quá trình chuyên nghiệp và đòi hỏi sự tận tâm, cân nhắc kỹ trước khi tham gia vào thị trường làm game trên Steam.

Cách kiếm tiền trên Steam nhờ Livestream chơi game

Cách kiếm tiền steam tiếp theo mà bài viết này muốn giới thiệu đến bạn đó là kiếm tiền từ việc livestream. Trong thời gian gần đây, việc livestream game đã trở thành một công việc nghiêm túc được công nhận, nhờ vào sự phát triển của công nghệ cũng như sự quan tâm từ phía công chúng. 

Kiếm tiền trên steam nhờ Livestream
Kiếm tiền trên steam nhờ Livestream

Với việc livestream các tựa game trên Steam, luồng phát trực tiếp của bạn có thể hiển thị ngay trên trang thông tin của tựa game đó. Bên cạnh đó, với sự ủng hộ từ phía khán giả thông qua các khoản donate, bạn có thể kiếm được thu nhập từ việc livestream game, thông qua các thỏa thuận với các kênh livestream như Twitch hoặc các nền tảng bên thứ ba như Playerduo, Streamlabs, vv.

Phân phối trò chơi gốc từ Steam Direct

Thêm một cách kiếm tiền trên steam nữa đó là trở thành nhà phân phối trò chơi. Steam Direct là một cơ hội cho bạn kiếm tiền trên Steam bằng cách phân phối các trò chơi gốc. Điều đặc biệt của Steam Direct là bạn sẽ được trả tiền tùy thuộc vào doanh thu của trò chơi của mình, bao gồm cả mua hàng trong trò chơi.

Tuy nhiên, để phân phối trò chơi trên Steam Direct, bạn sẽ phải đầu tư thời gian, năng lượng và tiền bạc. Bạn sẽ phải phát triển trò chơi và trả khoản phí phân phối là khoảng 100 đô la. Điều này đòi hỏi bạn phải có một chiến lược phát triển trò chơi trên Steam Direct và sau đó trả tiền để đưa trò chơi của mình lên nền tảng này.

Cách kiếm tiền trên steam
Cách kiếm tiền trên steam

Nếu bạn có thể tạo ra những trò chơi độc đáo và hấp dẫn, Steam Direct có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền trực tuyến. Bằng cách sử dụng Steam Direct, bạn có thể tận dụng lợi ích tài chính cao hơn và rút tiền vào tài khoản của mình, không chỉ Steam Wallet.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu đến bạn những cách để kiếm tiền trên steam thành công. Nếu bạn chưa biết kiếm tiền từ nền tảng này thì hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn. Đừng quên truy cập vào kiemtienonlineaz.net mỗi ngày để biết thêm nhiều chia sẻ thú vị khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *